แนะนำ 3 จังหวัด ที่น่าไปในช่วงสิ้นปีนี้

แนะนำ 3 จังหวัด ที่น่าไปในช่วงสิ้นปีนี้

        ในที่สุดปีนี้ก็ได้ดำเนินมาถึงช่วงสิ้นปีของ 2022 โดยในช่วงสิ้นปีนั้นถือได้ว่าเป็นช่วงที่มีอากาศดีที่สุดจากในทั้งปีที่ผ่านมา มีอากาศที่เย็น สบาย เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ถือเป็นการฮีลร่างกายและจิตใจได้อย่างดีหลังจากที่ได้ทำงานอย่างหนักมาทั้งปี 

        และในวันนี้ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปจังหวัดไหนดี เราได้มีมาแนะนำทุกคน 3 จังหวัดด้วยกัน จะมีจังหวัดใดบ้างไปดูกันเลย


  • เชียงใหม่

จังหวัดแรกที่จะพลาดไม่ได้สำหรับอากาศดี ๆ ในช่วงสิ้นปีนี้ก็คือ จังหวัดเชียงใหม่ ถือว่าเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวและพักผ่อน หรือใครที่เป็นสาย adventure ในจังหวัดนี้ก็มีกิจกรรมมากมายให้ทำเช่นกัน เช่น จังเกิ้ล โคสเตอร์ ที่โป่งแยงแอดเวนเจอร์ (Pong Yang Adventure Park) หรือจะเป็นสายคาเฟ่ ก็มีคาเฟ่สวย ๆ มากมายให้เลือกทั้งในตัวเมือง และนอกเมือง

  • เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

มาต่อกันที่จังหวัดที่สองเลย นั่นก็คือ จังหวัดนครราชสีมา ที่เที่ยวที่โด่งดังที่สุดในจังหวัดนี้จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก เขาใหญ่ นั่นเอง เป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวสิ้นปีมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงใกล้ ๆ คริสต์มาสนั้นยิ่งให้ความรู้สึก Festive สุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก คาเฟ่ หรือแม้กระทั่งร้านอาหารก็ตกแต่งได้น่ารัก อบอุ่น เหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะไปกับเพื่อน แฟน หรือจะเป็นครอบครัว

  • น่าน

มาที่จังหวัดสุดท้ายนั่นก็คือ จังหวัดน่าน โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่มักจะนิยมไปเที่ยวที่จังหวัดในช่วงปลายฝนต้นหนาวเพราะเป็นช่วงที่จะได้พบกับทะเลหมอกเยอะที่สุด จะอยู่ในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ของทุกปี แต่ถ้าได้ลองไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวในเดือนธันวาคมนี้ ก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่อากาศหนาวมากที่สุด และมีท้องฟ้าที่สวย แจ่มใส เหมาะกับคนรักท้องฟ้ามาก ๆ