ทำมือถือให้มีประโยชน์กว่าเดิมกับแอพพลิเคชั่นกล้องหน้ารถ

ยุคนี้การมีกล้องหน้ารถสำคัญมากเพราะจะช่วยเป็นหูเป็นตาเวลาเกิดอุบัติเหตุหรือเรื่องไม่คาดฝันบนท้องถนนได้ แต่ก็เข้าใจว่าหากต้องการกล้องดี ๆ ราคาถือว่าแพงใช้ได้ประกอบกับใคร ๆ ก็มีมือถือสมาร์ทโฟนกันหมดแล้วจึงอยากแนะนำให้ใช้ประโยชน์จากมือถือมากกว่าเดิมด้วยการดาวน์โหลดแอปฯ กล้องหน้ารถมาใช้งาน ไม่ต้องเสียเงินซื้อกล้องแถมได้ใช้มือถืออย่างคุ้มค่าอีกต่างหาก

GPS

 

แอปฯ สำหรับผู้ใช้งาน IOS

ขอเริ่มต้นจากบรรดาผู้ใช้งานมือถือระบบ IOS กันก่อน แอปฯ ที่แนะนำมีชื่อว่า SaveDrives – Car Dashboard สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ความพิเศษนอกจากใช้เป็นกล้องหน้ารถได้ยังบอกข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทาง, บอกแผนที่ GPS ระบุตำแหน่งการเดินทาง หากเกิดอุบัติเหตุหรือความรุนแรงจนทำให้ไม่สามารถบันทึกต่อได้ตัวแอปฯ จะทำการตัดวีดีโอให้ระหว่าง 10-30 วินาที จากนั้นก็สามารถส่งไฟล์ไปยังผู้ที่ต้องใช้งานต่อได้เลย สุดยอดความล้ำคือมีระบบโทรออกด้วยตนเองกรณีที่เกิดเหตุเร่งด่วนคนขับช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

แอปฯ สำหรับผู้ใช้งาน Android

คราวนี้มาพูดถึงผู้ใช้งางนผ่านระบบ Android กันบ้าง แอปฯ ที่อยากแนะนำมีชื่อว่า Auto Guard Dash Cam จัดว่าล้ำหน้ามาก ๆ มีให้เลือกทั้งแบบฟรีและเสียเงิน เอาแบบฟรีมาก็นับว่าเพียงพอ สามารถปรับขนาดวีดีโอ เปิด-ปิดทำงานเองอัตโนมัติเมื่อมีการเสียบในฐานของตัวรถ แสดงผลได้แบบ 3 มิติ แบ่งภาพ snapshot หากผู้ใช้งานต้องการ รวมถึงยังอัพโหลดผ่าน YouTube ได้ด้วย

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แนะนำว่าควรมีกล้องติดหน้ารถเอาไว้เสมอ แต่ถ้าใครยังไม่มีใช้มือถือดาวน์โหลดแอปฯ เหล่านี้ก็ได้เช่นกัน